Đăng bởi VN Hoang Anh lúc Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017 0

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Công viên Thị Cấm, tỷ lệ 1/500

 UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Công viên Thị Cấm, tỷ lệ 1/500 tại các phường Xuân Phương, Xuân Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vị trí Công viên Thị Cấm tại Ô đỏ đánh dấu trên bản đồ
Theo đó, Công viên Thị Cấm tiếp giáp như sau:
- Phía Bắc giáp các các khu đất dự án Bệnh viện Hạnh phúc, Khu nhà ở chung cư Hateco Xuân Phương
 - Phía Nam giáp đường quy hoạch Vành đai 3 - Mỹ Đình - Xuân Phương, dự án Trung tâm Đào tạo ngôn ngữ Việt - Lào; 
- Phía Đông giáp đường Phúc Diễn hiện có và hành lang bảo vệ sông Nhuệ; 
- Phía Tây giáp các khu đất dự án Trung tâm Dạy nghề Gaet, Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực quản lý.
Công viên Thị Cấm có tổng diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết khoảng 25,5ha. Đây là công viên vui chơi giải trí của thành phố, kết nối khu vực quảng trường trung tâm với không gian sông Nhuệ.
Đồng thời, là khu vực bảo tồn sinh thái đô thị, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống, sân khấu ngoài trời. Ngoài ra, gắn kết không gian cây xanh mặt nước với hệ thống quảng trường kết hợp nhà ga thuộc tuyến đường sắt đô thị số 6 của thành phố.
Tổ chức không gian quy hoạch cảnh quan của Công viên Thị Cấm phải gắn bó hài hòa với không gian xanh sông Nhuệ, gắn với các công trình văn hóa, lịch sử địa phương. Đồng thời, khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực, đảm bảo đồng bộ về tổ chức không gian, cây xanh, phù hợp với Tiêu chuẩn thiết kế, Quy chuẩn xây dựng và các quy định hiện hành.
Thời gian lập quy hoạch không quá 6 tháng. Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội tổ chức nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết đúng nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt, tuân thủ trình tự, thủ tục lập quy hoạch theo quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.
Chủ động đề xuất và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn (nếu có). Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp liên quan trong quá trình lập quy hoạch chi tiết.
Các sở, ban, ngành trực thuộc UBND TP có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu, số liệu cho Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch xây dựng, quy hoạch chuyên ngành trong phạm vi nghiên cứu.
UBND quận Nam Từ Liêm, UBND các phường Phương Canh, Xuân Phương có trách nhiệm phối hợp cung cấp tài liệu, số liệu có liên quan, hiện trạng sử dụng đất đai, dân cư trong khu vực. Phối hợp tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nội dung quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.
Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chịu trách nhiệm thẩm định nội dung, thành phần hồ sơ của Đồ án Quy hoạch chi tiết Công viên Thị Cấm, tỷ lệ 1/500 theo quy định của Luật định, trình UBND TP xem xét, phê duyệt.
Quốc Bình

Tags:

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tin tức